Thông cáo báo chí

SP Group ký kết khoản tín dụng xanh trị giá 650 triệu đô la Singapore nhằm tài trợ cho việc phát triển Tòa nhà Labrador siêu tiết kiệm năng lượng

Singapore, ngày 11/1/2024 – SP Group (SP) thông báo rằng họ sẽ nhận được một khoản tín dụng xanh trị giá 650 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng Bank of China, Ngân hàng DBS, Maybank Singapore, OCBC và UOB vào tháng 12/2023. Đây là hạn mức tín dụng lớn nhất mà SP đã ký kết và sẽ được điều chỉnh dựa theo những cập nhập của Khung tài chính xanh của SP. Khoản tín dụng này sẽ được sử dụng để tài trợ và/hoặc tái tài trợ các khoản vay liên quan đến quá trình xây dựng, phát triển, vận hành và bảo dưỡng của Tòa nhà Labrador thuộc SP trong thời gian tới.

Tòa nhà Labrador là một công trình được Bộ xây dựng Singapore (Building and Construction Authority - BCA) cấp Chứng nhận Công trình xanh siêu tiết kiệm năng lượng (Green Mark Super Low Energy - GM SLE), bao gồm khối văn phòng Hạng A và khu thương mại. Tòa nhà tích hợp các giải pháp năng lượng số và bền vững của SP - bao gồm Công nghệ Năng lượng Xanh (GET™) sử dụng trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật (IOT) để quản lý và giảm lượng tiêu thụ năng lượng, hệ thống làm mát bền vững và lưu trữ năng lượng nhiệt, pin năng lượng mặt trời và trạm sạc xe điện (EV). Khi hoàn thành vào giữa năm 2024, đây sẽ là một trong những tòa nhà thương mại đầu tiên ở Singapore hoạt động theo tiêu chuẩn GM SLE và dự kiến sẽ ​​đạt mức tiết kiệm năng lượng ít nhất là 40% dựa trên quy chuẩn xây dựng hiện hành của BCA. Tòa tháp Labrador nằm trên một cơ sở hạ tầng năng lượng bền vững khác được SP Group phát triển – đó là một trạm biến áp ngầm quy mô lớn với điện năng 230kV giúp tối ưu hóa việc sử dụng đất tại Singapore.

Là một phần trong cam kết hướng đến tương lai carbon thấp, SP Group đang trong quá trình điều chỉnh Khung tài chính xanh nhằm phản ánh theo Lộ trình phát triển bền vững mới nhất của tập đoàn. Sau khi cải tiến Khung quy định này sẽ tích hợp sâu hơn Lộ trình phát triển bền vững của SP vào chiến lược tài chính. Đồng thời nó cũng cung cấp cái nhìn rõ ràng hơn về mục tiêu tạo ra ảnh hưởng tích cực cho môi trường của SP, cũng như trao quyền cho một tương lai carbon thấp, sử dụng năng lượng thông minh tại Singapore và các nước trong khu vực.

Khung tài chính này đáng tin cậy và tuân thủ theo các nguyên tắc và hướng dẫn quốc tế[1] mới nhất của DNV Business Assurance Singapore Pte. Ltd ("DNV") – công ty cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro và đảm bảo chất lượng, đơn vị được bổ nhiệm để đưa ra ý kiến của bên thứ hai về Khung tài chính đã cập nhật. Một trong những điều chỉnh bao gồm việc quản lý chặt chẽ tiêu chí và điều kiện tối thiểu để đạt được Chứng nhận BCA Green Mark GoldPlus, hoặc các tiêu chuẩn tương đương đối với công trình xanh, để được xem xét nhận tín dụng xanh.

Bà Loong Hui Chee, Giám đốc Tài chính của SP Group, cho biết: "Tín dụng xanh là một phần quan trọng trong chiến lược của SP Group trong việc trao quyền cho một tương lai năng lượng sạch tại Singapore cũng như các thị trường chính của chúng tôi. Chúng tôi rất vui mừng khi đã ký kết được khoản tín dụng xanh lớn nhất của SP cho đến nay để phát triển Tòa nhà Labrador siêu tiết kiệm năng lượng thông qua các ngân hàng đối tác hành động vì môi trường bao gồm Ngân hàng Bank of China, Ngân hàng DBS, Maybank Singapore, OCBC và UOB. Việc được phát triển dưới Khung tài chính xanh sẽ càng củng cố cho sự phát triển bền vững của Tòa nhà Labrador và đưa dự án trở thành một trong những tòa nhà thương mại tiết kiệm năng lượng nhất ở Singapore và trong khu vực."

Để xem thông tin chi tiết về Khung tài chính xanh của SP, truy cập https://spgrp.sg/GreenFinancingFramewok và xem ý kiến của bên thứ hai DNV tại https://spgrp.sg/DNV-Opinion.

[1]  Nguyên tắc Trái phiếu Xanh 2021 của Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế; Nguyên tắc Tín dụng Xanh 2023 của Hiệp hội Thị trường Cho vay, Hiệp hội Thị trường Cho vay Châu Á-Thái Bình Dương và Hiệp hội Kinh doanh Vốn và Cho vay Hợp vốn; Tiêu chuẩn Trái phiếu Xanh ASEAN 2018 của Diễn đàn Thị trường Vốn ASEAN.

- Kết thúc -

Giới thiệu về SP Group

SP Group là tập đoàn hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương, trao quyền cho một tương lai sử dụng năng lượng carbon thấp, cung cấp những giải pháp năng lượng thông minh cho khách hàng. Tập đoàn sở hữu và điều hành nhiều doanh nghiệp truyền tải và phân phối điện, gas tại Singapore and Úc, cũng như mang đến những giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, và Việt Nam.

Với vai trò là nhà điều hành lưới điện quốc gia tại Singapore, khoảng 1,6 triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân được hưởng lợi từ các dịch vụ truyền tải, phân phối và hỗ trợ hàng đầu thế giới của SP. Mạng lưới này là một trong số các mạng lưới đáng tin cậy và tiết kiệm nhất thế giới.

Ngoài các dịch vụ tiện ích truyền thống, SP Group còn cung cấp một bộ giải pháp năng lượng tái tạo bền vững như lưới điện vi mô, hệ thống làm mát và sưởi ấm cho các khu thương mại và khu dân cư, giải pháp năng lượng mặt trời, trạm sạc nhanh cho xe điện và giải pháp năng lượng kỹ thuật số cho khách hàng ở Singapore và trong khu vực.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.spgroup-asia.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook tại spgrp.sg/facebook, LinkedIn tại spgrp.sg/linkedin và Instagram tại spgrp.sg/Instagram