Thông cáo báo chí

SP GROUP HỢP TÁC CÙNG FRASERS PROPERTY VIETNAM MANG ĐẾN CÁC GIẢI PHÁP NĂNG LƯỢNG SẠCH VÀ THÔNG MINH CHO KHU CÔNG NGHIỆP BINH DUONG INDUSTRIAL PARK.

• Mối quan hệ chiến lược này được xem là động lực thúc đẩy phát triển bền vững cho bất động sản công nghiệp tại Việt Nam.
  • Các sáng kiến về năng lượng sạch và thông minh sẽ mang lại hàng loạt lợi ích cho các khách thuê tại Khu Công nghiệp Binh Duong Industrial Park như nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và khả năng phục hồi năng lượng, giảm chi phí hoạt động và giảm lượng carbon thải ra môi trường.

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 8 năm 2023 – SP Group (SP) – Tập đoàn năng lượng và cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu tại Singapore và khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cùng Frasers Property Vietnam (FPV) – một trong những nhà phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm phát triển các giải pháp năng lượng thông minh tích hợp tại khu công nghiệp Binh Duong Industrial Park (BDIP) của FPV; giúp khu công nghiệp đẩy nhanh tiến trình áp dụng các giải pháp năng lượng xanh, tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí carbon thải ra môi trường cho tất cả các đơn vị thuê bất động sản công nghiệp.

Trong giai đoạn ban đầu, SP sẽ thiết kế, đầu tư, lắp đặt, vận hành và bảo trì các giải pháp năng lượng thông minh tích hợp cho khu Industrial Service Centre (ISC) của BDIP. Khuôn khổ hợp tác bao gồm cả việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời nhằm phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo và các giải pháp tòa nhà kỹ thuật số, sạc xe điện cùng các hệ thống tối ưu hóa và quản lý năng lượng thông minh. Với giai đoạn tiếp theo, SP sẽ cùng FPV triển khai các nghiên cứu khả thi về lưới điện vi mô thân thiện với môi trường cho BDIP, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng sạch và sử dụng năng lượng tái tạo, cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ, ổn định và bền bỉ tới các khách hàng.

Tích hợp đa dạng tiện ích chung bao gồm phòng họp, khu thể dục, thể thao ngoài trời, khu ẩm thực và không gian xanh mở, ISC với diện tích 837m² sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho tất cả khách thuê. Ngoài ra, nhằm đảm bảo sự thoải mái và sức khỏe của người dùng, SP còn dự kiến triển khai thêm bộ giải pháp quản lý năng lượng cho tòa nhà thông minh – Công nghệ Năng lượng Xanh - Green Energy Tech (GETTM). Chất lượng không khí bên trong tòa nhà còn được nâng cao hơn với giải pháp GETTM Control, sử dụng trí tuệ nhân tạo (A.I.) và Internet of Things (IoT) giúp tối ưu hóa và điều chỉnh hệ thống điều hòa nhiệt độ dựa trên sự thay đổi của điều kiện thời tiết xung quanh. Kết hợp với GETTM là hệ thống kiểm soát không khí sử dụng cảm biến và van thông minh, giúp đảm bảo không khí mát được đưa đến nơi cần. Các cải tiến dự kiến có thể tiết kiệm lên đến 30% năng lượng vốn được sử dụng để làm lạnh không khí, đồng thời giảm lượng khí carbon thải ra gần 18%. Điều này giúp tăng cường sự thoải mái về nhiệt cho người dùng đồng thời tối đa hóa hiệu quả năng lượng và hiệu quả hoạt động.

Ông Brandon Chia, Giám đốc Điều hành, Giải pháp năng lượng bền vững (khu vực Đông Nam Á và Úc), SP Group cho biết: "Sự hợp tác giữa chúng tôi và Frasers Property Vietnam nhằm hỗ trợ phát triển bền vững tại các khu công nghiệp, đồng thời góp phần vào mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 tại Việt Nam. Thông qua các giải pháp năng lượng thông minh và bền vững của chúng tôi, các khu công nghiệp có thể linh hoạt sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, cao hơn là chuyển đổi sang các hình thức sử dụng năng lượng hiệu quả hơn giúp tiết kiệm chi phí vận hành, giảm lượng khí thải carbon, và tăng năng suất sản xuất.”

Chủ trì buổi lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU), ông Lim Hua Tiong – CEO Frasers Property Vietnam cho biết: "Là một nhà phát triển bất động sản đa quốc gia, chúng tôi luôn có tầm nhìn dài hạn đối với tất cả dự án của mình. Chúng tôi mong muốn xây dựng các công trình bền vững, linh hoạt và có khả năng đáp ứng nhanh trước các biến đổi môi trường và nhu cầu khách hàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi đầu tư chuyên môn cao vào thiết kế và quy hoạch tổng thể dự án công nghiệp tiêu biểu đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam – Khu Công nghiệp Binh Duong Industrial Park. Thông qua mối quan hệ hợp tác với SP, chúng tôi đã và đang áp dụng các giải pháp quản lý năng lượng đầu ngành để nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, đồng thời gia tăng uy tín về độ bền vững trong các dự án của chúng tôi."

Cùng có mặt tại buổi lễ ký kết, ông Paolo Bevilacqua – Tổng Giám Đốc Khối Bền vững của Tập đoàn Frasers Property đã chia sẻ: “Việc áp dụng các giải pháp năng lượng thông minh từ SP vào bất động sản công nghiệp của chúng tôi là một tín hiệu đáng mừng, góp phần vào tầm nhìn giảm phát thải carbon và phát triển bất động sản bền vững. Mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị cùng chung định hướng, cùng chung tay hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 nhằm mang lại những lợi ích hữu hình cho các khách thuê trong tiết kiệm chi phí sử dụng năng lượng và giảm phát thải carbon.”

Tọa lạc tại một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm miền Nam Việt Nam – tỉnh Bình Dương, BDIP là dự án công nghiệp đầu tiên của FPV tại Việt Nam, sở hữu nhiều điều kiện giao thông thuận lợi như gần Quốc lộ 13, khả năng kết nối vùng tuyệt vời tới các cảng biển và sân bay lớn trong khu vực. BDIP có diện tích hơn 106 hecta đất, cung cấp các bất động sản công nghiệp chất lượng cao và được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Khu công nghiệp này là một trong số ít các dự án phát triển tại Việt Nam đang trên lộ trình đạt được chứng nhận LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) – chứng nhận cho các tòa nhà xanh thân thiện, hiệu quả, tiết kiệm carbon và chi phí. BDIP thu hút một lượng lớn các khách thuê quan tâm đến phát triển bền vững với giai đoạn 1 đã hoàn thành và đạt hơn 90% tỷ lệ cho thuê. Ở các giai đoạn phát triển tiếp theo, BDIP hân hạnh đón chào các khách thuê đặt chỗ trước loại hình nhà xưởng xây sẵn và xây theo yêu cầu.

Hiện thực hóa ngành bất động sản bền vững tại Việt Nam

Frasers Property cam kết đạt phát thải ròng vào năm 2050, bao gồm các phát thải Phạm vi 1, 2 và 3. Một trong những mục tiêu về phát triển bền vững của Frasers Property là tập trung vào việc chứng nhận xanh cho các tài sản sở hữu và tài sản thuộc quyền quản lý của mình. Đây cũng là cam kết kinh doanh của Frasers Property Vietnam để đạt được chứng nhận xanh cho tất cả các bất động sản trong danh mục đầu tư đang phát triển.

Vào cuối năm 2022, Frasers Property Vietnam trở thành công ty bất động sản đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức Sáng kiến Mục tiêu Dựa trên Cơ sở khoa học (Science Based Targets initiative - SBTi) công nhận các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (GHG). Nằm trong lộ trình được SBTi công nhận, FPV dự định từng bước lắp đặt hàng loạt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà, cung cấp năng lượng tái tạo cho đèn đường, đồng thời  lắp đặt các thiết bị xây dựng giúp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả công suất nước, ứng dụng năng lượng tái tạo cho các dự án.

Hướng tới tương lai đạt mức carbon thấp cho Việt Nam

Thông qua sự hợp tác với FPV, SP muốn thể hiện cam kết qua việc hỗ trợ các ngành tiêu thụ năng lượng cao của Việt Nam giảm phát thải carbon; bên cạnh đó là đóng góp vào các mục tiêu bền vững từ việc phổ biến các giải pháp năng lượng bền vững. Vào đầu năm nay, SP đã mua hai nhà máy điện mặt trời với công suất 100 Megawatts-peak (MWp) tại tỉnh Phú Yên. Việc mua hai nhà máy này giúp tăng khả năng và chuyên môn của SP, từ đó giúp khách hàng đạt 100% tiêu thụ năng lượng sạch khi Cơ chế mua bán điện trực tiếp tại Việt Nam được triển khai. Điều này cũng thể hiện cam kết lâu dài của SP trở thành một nhà cung cấp dịch vụ năng lượng bền vững toàn diện, giúp khách hàng thương mại và công nghiệp đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của họ.

VỀ SP GROUP

SP Group là tập đoàn hàng đầu tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương hướng đến trao quyền về năng lượng tương lai với mức phát thải carbon thấp và các giải pháp năng lượng thông minh cho các khách hàng. Tập đoàn sở hữu và vận hành các doanh nghiệp truyền tải và phân phối điện tại Singapore, Úc, cũng như các giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam.

Với vai trò là nhà điều hành lưới điện quốc gia tại Singapore, khoảng 1,6 triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân được hưởng lợi từ các dịch vụ truyền tải, phân phối và hỗ trợ hàng đầu thế giới của SP. Mạng lưới này là một trong số các mạng lưới đáng tin cậy và tiết kiệm nhất thế giới.

Ngoài các dịch vụ truyền thống, SP còn cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo bền vững, ví dụ như lưới điện siêu nhỏ, hệ thống làm mát và làm nóng dành cho các khu thương mại và khu dân cư, giải pháp năng lượng mặt trời, trạm sạc nhanh cho xe điện và giải pháp năng lượng kỹ thuật số cho khách hàng ở Singapore và trong khu vực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập spgroup.com.sg hoặc theo dõi Facebook tại spgrp.sg/facebook, LinkedIn tại spgrp.sg/linkedin and Instagram tại spgrp.sg/Instagram.

VỀ TẬP ĐOÀN FRASERS PROPERTY

Frasers Property Limited (“Frasers Property” và các công ty thành viên, “Frasers Property Group” sau đây gọi là “Tập đoàn”) là một công ty đa quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực bất động sản. Được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Singapore (“SGX-ST”) và có trụ sở chính tại Singapore, Tập đoàn có tổng giá trị tài sản lên đến S$40.1 tỷ đô la Sing tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Hoạt động kinh doanh đa quốc gia của Frasers Property bao gồm 5 lĩnh vực: nhà ở, bán lẻ, trung tâm thương mại & dịch vụ, hậu cần và dịch vụ lưu trú trải dài trên các quốc gia và vùng lãnh thổ từ Đông Nam Á, Úc, Châu Âu và Trung Quốc. Tập đoàn còn sở hữu/ vận hành các loại hình căn hộ dịch vụ và khách sạn trên hơn 20 quốc gia và 70 thành phố lớn khắp Châu Á, Úc, Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi.

Tại Việt Nam, Frasers Property sở hữu danh mục đầu tư đa dạng với các loại hình bất động sản. Bất động sản thương mại nổi bật với Melinh Point - tòa nhà văn phòng hạng A tại Quận 1, Worc@Q2 – tòa văn phòng hiện đại, cá tính thuộc khu phức hợp Bất động sản nhà ở Q2 Thảo Điền tại Thành phố Thủ Đức. Về Bất động sản công nghiệp, Tập đoàn đang sở hữu, phát triển và quản lý vận hành hơn 180 ha diện tích đất khu công nghiệp tại các vị trí chiến lược trọng điểm miền Bắc và Nam của Việt Nam, kiến tạo hơn 1 triệu mét vuông các cơ sở hạ tầng và nhà xưởng, kho vận theo tiêu chuẩn công trình xanh hoàn toàn thích ứng với nhu cầu của nền kinh tế sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú của Frasers Property cũng có mặt tại Việt Nam với sự góp mặt của Fraser Suites Hanoi và Fraser Residence Hanoi.

Tập đoàn cam kết phát triển với mục đích Kiến tạo không gian, khơi nguồn cảm hứng. Bằng các hành động tiến bộ, sản xuất, tiêu dùng có trách nhiệm và lấy con người làm trọng tâm, Frasers Property mong muốn nâng cao lý tưởng bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình và xây dựng thành công một doanh nghiệp thật sự vững mạnh. Định hướng phát triển cho các hoạt động kinh doanh thuộc tập đoàn phải đạt được mức phát thải carbon bằng không vào năm 2050. Tập đoàn tận dụng bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, và sự am hiểu thị trường của mình để tạo nên nhiều giá trị trong các lĩnh vực khác nhau. Frasers Property tin rằng con người là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của tập đoàn, cần được chú trọng để tạo dựng thành một tổ chức tiến bộ, gắn kết và giàu văn hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Frasers Property, xin vui lòng truy cập frasersproperty.com hoặc theo dõi chúng tôi tại LinkedIn.